E-mail        Bản để in        Cỡ chữ       Chia sẻ:          LinkHay.com

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Thi công cơ giới 1 tích cực tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT năm 2014

 

Sáng 20/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT phối hợp với Công đoàn GTVT Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội đồng các Bí thư Đoàn Thanh niên ngành GTVT, Công ty Honda Việt Nam, Công ty TNHH MTV Xe khách Sài Gòn (Saigonbus) tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân tai nạn giao thông năm 2014, với thông điệp “Thanh niên GTVT chung tay giảm thiểu thiệt hại tai nạn giao thông” - Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp. Cùng với 50 Đoàn viên thanh niên của Tổng công ty XDCTGT 1, Đoàn thanh niên Công ty Thi công cơ giới 1 đã cử 4 đoàn viên tham gia buổi hiến máu.

 

Tham dự Ngày hội có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông; Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt; Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Lê Lâm; Á hậu Việt Nam 2012 Hoàng Anh; đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Y tế, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành GTVT; đặc biệt là sự có mặt của hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ GTVT Nguyễn Minh Hiếu phát biểu khai mạc Ngày hội

 

Việc hiến máu cứu người nói chung và hiến máu cho các nạn nhân TNGT nói riêng luôn được coi là một nghĩa cử cao đẹp, vừa có tính nhân văn vừa thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng và toàn xã hội. Hàng năm, các đơn vị trong ngành GTVT vẫn thường xuyên tổ chức và tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, đây là lần thứ hai Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT đứng ra tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT.

 

Theo thống kê của Bộ Y tế, hàng năm có hàng chục nghìn người chết và bị thương vì TNGT, trong số đó có không ít nạn nhân không thể sống do không có đủ lượng máu để điều trị. Xuất phát từ thực tế đó, với khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, lòng nhân ái, tinh thần xung kích của đoàn viên, thanh niên công tác trong ngành GTVT, hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên của ngành GTVT đã tình nguyện tham gia chương trình Ngày hội hiến máu vì nạn nhân TNGT năm 2014.

 

Các đại biểu tham dự Ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT năm 2014

 

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ GTVT cho biết, với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên của ngành GTVT cùng góp những giọt máu hồng tươi thắm, xoa dịu phần nào những mất mát đau thương mà các nạn nhân TNGT đang hàng ngày, hàng giờ phải gánh chịu. Toàn bộ những đơn vị máu thu được (khoảng từ 350 - 500 đơn vị máu) sẽ được Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương kịp thời chuyển đến để điều trị cho các nạn nhân tại các bệnh viện. Đồng thời, Ngày hội năm nay cũng nhằm triển khai các hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện 2014, thiết thực Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2014), Hướng tới 70 năm Ngày thành lập Ngành GTVT (28/81945 - 28/8/2015).

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông kêu gọi toàn thể 
CBCCVCLĐ ngành GTVT tích cực tham gia hiến máu cứu người

 

Phát biểu tại Ngày hội, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định: Ngày hội hiến máu tình nguyện vì nạn nhân TNGT năm 2014 là một sự kiện hết sức có ý nghĩa đối với toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động (CBCCNVCLĐ), đoàn viên, thanh niên ngành GTVT cùng chung sức hướng đến các bệnh nhân không may bị TNGT, giảm thiểu thiệt hại mà TNGT gây ra. Sự kiện này một lần nữa thể hiện tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện, trách nhiệm cao cả của mỗi CBCCVCLĐ, mỗi đoàn viên, thanh niên ngành GTVT đối với cộng đồng, đối với ngành GTVT và đối với các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các bạn đã và đang góp phần công sức vào xây dựng xã hội tươi đẹp hơn.

 

Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông biểu dương Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành GTVT tổ chức Ngày hội ý nghĩa này; đặc biệt biểu dương sự nhiệt tình, nghĩa cử cao đẹp của hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên, thanh niên đến từ các đơn vị trong Ngành đã tham dự và gia hiến máu cứu người. “Mỗi lần hiến máu chúng ta có thể cứu sống được ít nhất 3 người bệnh đúng với thông điệp của Ngày hội “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”; với ý nghĩa đó, tôi kêu gọi và trân trọng kính mời toàn thể CBCCVCLĐ và các bạn sinh viên - những người có đủ điều kiện sức khỏe hãy tham gia hiến máu cứu người, chung tay vì sức khỏe cộng đồng, vì nạn nhân TNGT” - Thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Trên 1.000 cán bộ đoàn viên, thanh niên, sinh viên
các cơ quan, đơn vị ngành GTVT tham gia hiến máu tình nguyện

 

Nói về tầm quan trọng của việc hiến máu, Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương Lê Lâm cho biết: Máu là loại thuốc điều trị đặc biệt quý chỉ có thể lấy từ người. Mỗi người tham gia hiến máu không chỉ góp phần đem đến nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho người bệnh mà còn thể hiện trách nhiệm sâu sắc của mỗi cán bộ nhân viên, đoàn viên đối với sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Hiến máu theo đúng hướng dẫn hoàn toàn không có hại, một người khỏe mạnh có thể tham gia hiến máu 3 tháng/1 lần.

 

 

 

Back to Top