E-mail        Bản để in        Cỡ chữ       Chia sẻ:          LinkHay.com

Dự án cầu Năm Căn - tỉnh Cà Mau Coi trọng công tác an toàn lao động

 

 

Công trình cầu Năm Căn bắc qua sông Cửa Lớn nối xã Lâm Hải, huyện Năm Căn và xã Viên An Đông, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau là dự án thành phần của đường Hồ Chí Minh. Cầu có có chiều dài 816m và đường hai đầu cầu dài 2.376,64m.

Công ty Thi công cơ giới 1 xây dựng nhịp chính của cầu chính. Tổng số cán bộ công nhân viên tham gia thi công trên công trường 117 người. Trong đó 23 cán bộ quản lý và 94 công nhân trực tiếp. Số lượng luôn có sự biến đổi tăng lên do yêu cầu tiến độ.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chương  - Giám đốc Ban điều hành cho biết: Ngay từ những ngày đầu thi công mục tiêu  An toàn - Chất lượng - Tiến độ luôn được coi là yếu tố hàng đầu. Việc thực hiện công tác ATLĐ-VSLĐ bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động, máy thiết bị, tài sản luôn được BCH hết sức quan tâm, coi trọng. 100% người lao động được huấn luyện an toàn định kỳ, huấn luyện an toàn thi công hạng mục và cấp thẻ an toàn, được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ như áo phao làm việc ngoài sông nước, giầy bảo hộ, quần áo, mũ bảo hộ khi làm việc ngoài công trường. Đối với những hạng mục trên cao đều làm lan can, sàn công tác, lưới chống rơi, cầu thang lên xuống và đặt biển cảnh báo, đeo dây an toàn khi làm việc những nơi cheo leo, nguy hiểm. Đối với những hạng mục dưới nước đều tuyển chọn những cán bộ công nhân có kinh nghiệm làm việc trên sông nước từ các dự án khác để tham gia thi công. Đơn vị lấy tiêu chí an toàn là trên hết, coi trọng đưa vào từng quy trình an toàn khi lắp đặt hệ thống điện trên cạn và dưới nước, hệ thống cầu dao, công tắc, hệ thống chống giật chung và riêng cho từng máy, từng loại thiết bị, sử dụng atomat tự ngắt phòng khi xẩy ra sự cố.

 

 

Đồng chí Phan Văn Quân  - Phó giám đốc BĐH; UVBCH Công đoàn Công ty trao đổi: Đơn vị tổ chức huấn luyện an toàn và học an toàn cho toàn công trường theo tuần và tháng. Lấy kinh nghiệm công tác an toàn của các Dự án mà đơn vị tham gia với Nhà thầu nước ngoài phổ biến huấn luyện an toàn cho anh em tại công trường.

Mặt bằng công trường được bố trí gọn gàng, dọn dẹp vệ sinh sau mỗi ca làm việc, lán trại CBCNV thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát.

 

 

Về đời sống tinh thần chính sách đối với CBCNVLĐ, đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Chủ tịch công đoàn bộ phận Đội công trình 7 cho biết: Hàng năm Công đoàn Đội và hội đồng lương Công ty triển khai thực hiện tốt việc nâng bậc lương cho CBCNV khối văn phòng và thi nâng bậc cho công nhân. 100% nhà ở CBCNV-LĐ tại các công trường đều xây kiên cố, khối văn phòng được trang bị điều hòa nhiệt độ, nước giếng khoan, khu nhà tắm, vệ sinh đều được xây biệt lập và có hệ thống tự hoại. Các bếp ăn tập thể có tủ đông lạnh để bảo quản thức ăn. Các tổ sản xuất đều được trang bị ti vi, dụng cụ thể thao… Hàng tháng hoặc hàng quý đơn vị đều tổ chức giao lưu bóng đá, bóng chuyền với các Ban điều hành Dự án hoặc các đơn vị bạn.  Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Ban chấp hành Công đoàn công trường phối hợp Công đoàn và Đoàn thanh niên công ty tổ chức tặng quà các cháu là con cán bộ CNV nhằm khuyến khích động viên các cháu chăm ngoan, học giỏi giúp cha mẹ yên tâm công tác. Tết nguyên đán, Công trường phối hợp với công ty thuê xe đưa đón CBCNV-LĐ tại các công trường về quê ăn tết. Thường xuyên tổ chức giao lưu thể thao vơi các đơn vị sản xuất tại Dự án và giao lưu văn nghệ, thể thao với địa phương.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thành Chung - Thợ kích kéo vừa từ dự án cầu Rồng - Đà Nẵng vào nhận nhiệm vụ trao đổi với chúng tôi: Cầu Năm Căn là một công trình trọng điểm và rất căng về tiến độ, vì vậy những hoạt động thiết thực của công đoàn và đoàn thanh niên Đội công trình 7 đã góp phần mang lại sân chơi lành mạnh bổ ích sau những thời gian lao động căng thẳng. Những hoạt động đó còn nâng cao đời sống tinh thần của cán bộ công nhân viên trên công trường, đồng thời khích lệ tinh thần hăng hái thi đua hoàn thành tiến độ thi công đề ra.

 

Back to Top