E-mail        Bản để in        Cỡ chữ       Chia sẻ:          LinkHay.com

Công ty Thi công cơ giới 1 - Niềm tin từ những cây cầu

 

 

Cầu Cửu Long - Tp Cần Thơ

 

Năm 2013 đã qua đi, các công trình đã ghi lại nhiều dấu ấn với Cienco1 nói chung và Công ty Thi công cơ giới 1 nói riêng. Các dự án trọng điểm đã cán đích như cầu Đông Trù - Hà Nội, cầu Trần Thị Lý, cầu Rồng thành phố Đà Nẵng , 22 cầu tuyến tránh thành phố Rạch Giá, cầu Sài Gòn 2 - Tp Hồ Chí Minh, cầu Vĩnh Thịnh - Hà Nội và các dự án khác đảm bảo tiến độ, chất lượng và thời gian cam kết với chủ đầu tư.

Với một bộ máy Công ty có 9 đội công trình, 01 xưởng sửa chữa và gia công cơ khí, 01 văn phòng đại diện tại Miền nam, 6 phòng nghiệp vụ và 01 Văn phòng Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên. Tổng số cán bộ công nhân viên hiện có 837 người. Địa bàn hoạt động trải dài từ mũi Cà Mau đến Móng Cái, sang cả nước bạn Campuchia, đến nay Công ty Thi công cơ giới 1 (MCC1)  đã được khẳng định là thương hiệu lớn trong ngành cầu Việt Nam.

 

 

Cầu Sài Gòn 2 - Tp Hồ Chí Minh

 

Việc làm đi đôi với thu nhập của người lao động, lương bình quân ổn định trong năm đạt 7.600.000 đồng/người/tháng. Song song với thu nhập lương, các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, ốm đau, thai sản đều được lãnh đạo đơn vị quan tâm giải quyết kịp thời. Đồng chí Trương Việt Anh - Chủ tịch công đoàn cho biết  theo kế hoạch trước khi nghỉ Tết nguyên đán Giáp Ngọ 2014 công ty sẽ trả hết lương tháng 12 năm 2013 và tiền thưởng lương tháng thứ 13 cho toàn thể CBCNV- LĐ. Với đặc thù của ngành cầu,  công tác an toàn lao động đặc biệt quan trọng và được ưu tiên lên hàng đầu. Năm 2013 công ty tổ chức được 30 lớp tập huấn an toàn lao động cho 700 người, kiểm tra sát hạch và cấp thẻ an toàn lao động. Tổng số tiền đầu tư cho công tác bảo hộ lao động năm 2013 của Công ty trên 2 tỷ đồng.

Đi đến các dự án của Công ty thi công cơ giới 1 đều thấy một “tiêu chuẩn” trong xây dựng nhà ở cho cán bộ CNLĐ. Tất cả đều được xây kiên cố, có ốp trần, gạch lát nền, nhà ban chỉ huy đều được trang bị điều hòa, giếng khoan có bể lắng, bể lọc. Khu nhà tắm, vệ sinh đều được xây biệt lập và có hệ thống tự hoại, có sân bóng chuyền, cầu lông, trang bị dụng cụ thể thao như bàn bóng bàn, bi a. Các công trình, các tổ thành lập mới đều được trang bị dụng cụ bếp ăn, ti vi, tủ đá, dụng cụ thể thao, được sử dụng nước uống đóng bình, mùa hè có thêm nước chanh, sữa… cho CNLĐ lúc nghỉ giải lao. Các công trình thuộc khu vực Đà Nẵng, Kiên Giang do điều kiện thi công khó khăn cũng được Công ty hỗ trợ thêm tiền ăn ca với mức là 30.000 đồng/người/ngày. Bằng sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị đã động viên khích lệ kịp thời nên người lao động rất yên tâm và gắn bó với đơn vị.

Công trình lại nối tiếp công trình, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh thì hoạt động văn hóa thể thao đơn vị luôn chú trọng quan tâm. Tổ chức Công đoàn đơn vị luôn đưa phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” gắn vào các công trình  với nội dung thiết thực, có mục tiêu rõ ràng có định mức khen thưởng, kịp thời tới từng hạng mục công việc. Từ đó đã động viên CNVC LĐ vượt khó, lao động sáng tạo để hoàn thành mục tiêu, tiến độ, đảm bảo chất lượng xây lắp các công trình. Năm 2013 đã có 4 cá nhân tiêu biểu được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng lao động sáng tạo.

Bằng thương hiệu và uy tín, năm 2014 và các năm tiếp theo đơn vị đảm bảo việc làm ổn định cho người lao động. Ngay từ đầu năm các công trình chuyển tiếp từ năm 2013 sang 2014 và những năm tiếp theo là: cầu Đông Trù Hà Nội, cầu Nguyệt Viên tỉnh Thanh Hóa, cầu Chợ Lách, cầu Cổ Chiên tỉnh Bến Tre, cầu Vàm Cống tỉnh Đồng Tháp... với tổng giá trị hợp đồng là trên 3.000 tỷ đồng.

 

Một số hình ảnh các dự án Công ty thi công:

 

 

Cầu Bản Xá - tỉnh Điện Biên

 

 

Cầu Mường La - tỉnh Sơn La

 

 

Cầu Lai Hà - tỉnh Lai Châu

 

 

Cầu Mỹ Thanh - tỉnh Sóc Trăng

 

 

Nút giao Tân An - tuyến đường cao tốc Tp Hồ Chí Minh đi Trung Lương

 

Back to Top