E-mail        Bản để in        Cỡ chữ       Chia sẻ:          LinkHay.com

Những cây cầu nổi tiếng thế giới

Du khách sẽ ngỡ ngàng trước công trình kiến trúc vĩ đại của những cây cầu nổi tiếng trên thế giới.
1. Ponte Vecchio, ItalyPonte Vecchio là cây cầu thời trung cổ bắc qua sông Arno ở Florence, Italy. Cầu nổi tiếng với các cửa hàng mua sắm tấp nập được xây dọc theo chiều dài.


2. Cầu cổng vàng, MỹCầu cổng vàng là cầu treo bắc qua cổng vàng nối liền giữa San Francisco và Martin County. Đây là một kiệt tác của kiến trúc sư Joseph B.Strauss. Người ta đã mất 7 năm xây cầu và nó được hoàn thành vào năm 1937. Khi hoàn thành, cây cầu này là một trong những điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch ở San Francisco và California. Màu sắc vàng cam đặc biệt của cây cầu đã khiến nó nổi bật ngay cả khi sương mù giăng kín quanh cầu.


3. Cầu Millau, PhápMillau Viaduct là cầu dây văng khổng lồ bắc ngang qua thung lũng của sông Tern, gần Millau ở miền Nam nước Pháp. Đây là cây cầu cao nhất thế giới với cột mốc cao nhất đạt 343 m, cao hơn cả tháp Eiffel. Tốc độ giới hạn được phép đi trên cầu đã giảm từ 130 km mỗi giờ xuống còn 110 km. Một thời gian ngắn sau khi cây cầu đi vào hoạt động, hành khách đi qua thường dừng lại để ngắm cảnh và chiêm ngưỡng cây cầu.

4. Cầu tháp London, AnhTower Bridge là cây cầu treo bắc ngang sông Thames thơ mộng, là biểu tượng của thủ đô London, vương quốc Anh. Cầu được xây dựng vào năm 1886 và mất 8 năm để hoàn thành. Cầu có 2 tòa tháp vững chắc được thiết kế để chịu lực cho phần trên của cây cầu.


5. Cầu Charles, CH CzechĐây là một cây cầu nổi tiếng bắc qua con sông Vltava ở Prague, CH Czech. Cây cầu được xây dựng vào năm 1357 dưới sự bảo trợ của vua Charles IV và được hoàn thành vào đầu thế kỷ 15. Ngày nay cây cầu này là một trong những nơi thu hút khách tham quan.


6. Cầu Rialto, ItalyRialto là một trong 4 cây cầu bắc qua kênh Grand ở thành phố Venice, Italy. Đây là cây cầu cổ nhất bắc qua con kênh này. Cầu Rialto đã trở thành một trong những biểu tượng của Venice.

7. Cầu Akashi-Kaikyo, NhậtAkashi – Kaikyo được biết đến là cầu treo dài nhất thế giới, gần 2.000 m. Cầu bắc qua sông Akashi Strait kết nối Kobe và Iwaya trên đảo Awayi. Cây cầu được xây dựng trong vòng 12 năm và hoàn thành vào năm 1998.


8. Si-o-se Pol, IranSi-o-se Pol là cây cầu nổi tiếng của thành phố Isfahan ở Iran. Cầu được xây dựng vào năm 1602 bởi Shah Abbas bằng chất liệu gạch và đá. Si-o-se Pol dài 295 m và rộng hơn 13 m. Người ta nói rằng trước kia cầu có 40 mái vòm, tuy nhiên giờ đã giảm xuống còn còn 33 mái vòm.


9. Stari Most, BosniaStari Most là cây cầu nổi tiếng qua Neretva sông ở thành phố Mostar ở Bosnia và Herzegovina. Nó được xây dựng vào năm 1566, tuy nhiên cầu đã bị phá hủy vào năm 1993 trong cuộc chiến tranh Bosnia. Sau đó, cây cầu đã được xây dựng lại, mới hoạt động năm 2004.


10. Cầu cảng Sydney, AustraliaCầu cảng Sydney là một trong những cây cầu nổi tiếng nhất Australia và là nơi có thể chụp được nhiều ảnh đẹp với nhiều góc độ khác nhau. Phải mất 8 năm mới xây dựng xong và cầu được khánh thành vào tháng 3/1932. Đây là điểm du lịch hấp dẫn của Australia.
Theo Touropia

Back to Top